Hệ thống thư viện Sách điện tử

Trường TH Khương Mai

Giới thiệu sản phẩm và giải pháp thư viện Sách điện tử, thư viện số trong các trường học

VIELIB là giải pháp phần mềm Thư viện Sách điện tử – Thư viện số được Quảng Ích xây dựng và phát triển từ năm 2003. Với tính năng ưu việt vượt trội trong quản lý tích hợp nghiệp vụ thư viện truyền thống và thư viện Sách điện tử hiện đại, VIELIB đã được ứng dụng thành công tại hàng nghìn tổ chức, đơn vị, trường học trên toàn quốc.

VIELIB được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, người dùng không cần phải cài đặt, chỉ cần có mạng Internet là có thể sử dụng được hệ thống ở bất cứ nơi đâu. Đây là sản phẩm được thiết kế đáp ứng đầy đủ và tốt nhất cho nhu cầu của nhà quản lý trong việc quản lý thư viện. Các chức năng của Hệ thống được thiết kế theo chuẩn thống nhất, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý thư viện trong các nhà trường. Đặc biệt hệ thống thư viện cung cấp đầy đủ các mẫu biểu báo cáo, phục vụ đắc lực cho ban giám hiệu nhà trường trong quá trình theo dõi và quản lý thư viện.

01Lợi ích về mặt nghiệp vụ

Về mặt nghiệp vụ, Hệ thống quản lý thư viện trường học được xây dựng dựa trên các chuẩn chung của hệ thống thư viện thế giới và sử dụng giao diện Web nên đảm bảo khả năng tương tác, tương thích với các hệ thống khác một cách dễ dàng. Hệ thống quản lý thư viện trường học bao gồm các phân hệ OPAC, Lưu thông, Biên mục, Bổ sung, Ấn phẩm định kỳ, Bạn đọc, Thiết lập hệ thống, và đặc biệt chức năng thống kê, báo cáo hết sức mềm dẻo, thuận tiện và chính xác.

02Lợi ích về phía nhà trường

Về phía nhà trường, ban lãnh đạo có thể tự điều chỉnh việc bổ sung và quản lý hiệu quả nguồn tài liệu, đánh giá chính xác nhu cầu và khả năng thông tin của học sinh, phân tích số liệu và đưa ra báo cáo cần thiết về hoạt động của thư viện.

03Lợi ích về phía thư viện, cán bộ thư viện

Về phía thư viện, cán bộ thư viện có thể quản lý tốt các ấn phẩm, tài sản thư viện và tự động hóa các khâu xử lý nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đọc cũng dễ dàng tiếp cận, khai thác tối đa nguồn tài nguyên của thư viện phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu. Hệ thống quản lý thư viện trường học đã thực sự góp phần chuẩn hoá nghiệp vụ thư viện, nâng cao hiệu quả quản lý thư viện trong trường học.

Phân hệ quản lý Thư viện sách truyền thống

 1. Là hệ thống tích hợp hoàn chỉnh mọi nghiệp vụ hoạt động thư viện truyền thống đã được chuẩn hóa theo quy định của Bộ GD&ĐT, Quản lý sách, biên mục theo chuẩn thư viện Phổ thông.
 2. Đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất cho mọi quy trình nghiệp vụ thư viện, tiết kiệm tối đa nguồn lực tài chính, thời gian và công sức…
 3. Khả năng tùy biến cao, cho phép cập nhật, thay đổi hoặc nâng cấp nội dung, chức năng cũng như công nghệ cho hệ thống.
 4. Số hóa đầu sách qua thiết bị mã vạch hiện đại, số hóa thẻ thư viện, quản lý phân quyền chặt chẽ.
 5. Chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ người dùng tốt.
 6. Quản lý chi tiết hóa đơn của đầu sách nhập về.
 7. Thiết lập mã vạch tự động cho sách và các tài liệu khác trong thư viện phù hợp với kho chứa Sách giấy. Đồng thời in mã vạch để dán vào sách giấy hay tài liệu.
 8. Mượn trả sách tự động qua mã vạch
 9. Cập nhật biên mục của từng cuốn sách hay tài liệu.
 10. Thống kê tra cứu đa dạng, chi tiết và trực quan phục vụ mọi nhóm đối tượng.
 11. Có khả năng nhập/xuất dữ liệu.
 12. Hệ thống báo cáo đa chức năng, đáp ứng mọi nghiệp vụ báo cáo thư viện.

Hệ thống quản lý Thư viện Sách điện tử

 1. Quản lý các tài liệu, bài giảng, hoạt động, hình ảnh của trường thông qua các tài liệu dạng Video, hình ảnh, audio, e-Learning…
 2. Công nghệ số hóa tài nguyên.
 3. Tự động dịch tài liệu.
 4. Quản lý mượn sách từ hệ thống quản lý thư viện truyền thống.
 5. Tra cứu sách giấy trong thư viện, Sách điện tử.
 6. Phân quyền chức năng sử dụng, download tài liệu của người dùng.
 7. Khai thác thư viện qua Website, thiết bị cầm tay…

Trường Trường TH Khương Mai

Địa chỉ: Ngõ 106 Nguyễn Ngọc Nại - Khương Mai Website: thkhuongmai.thuvien.edu.vn  QR Code
Đang nghe bạn nói...